Barca và Real Madrid đều có 'tử huyệt' trước trận 'kinh điển'

(Thethaovanhoa.vn) - Họ đang đứng cách nhau rất xa trên bảng xếp hạng Liga khi Barca dẫn đầu với 16 điểm bỏ cách Real Madrid xếp thứ 3. Nhưng Cúp nhà vua không phải là Liga và chỉ trong một trận đấu thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Cả Real và Barca đều chống bóng bổng không tốt

Thực tế cho thấy Real rất yếu trong phòng ngự bóng chết hoặc bóng bổng nhưng Barca cũng không khá hơn là mấy. Đó chính là tử huyệt của cả hai đội trước trận “kinh điển” đêm nay.

Bất chấp đang sở hữu những trung vệ đều là các tuyển thủ quốc gia của Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha như Puyol, Pique Ramos hay Pepe. Cả Real lẫn Barca đều để thủng lưới khá nhiều từ các tình huống cố định hay bóng bổng.

Khả năng phòng ngự bóng chết của Real cực kỳ đáng lo ngại khi họ đã để thua tới 13 bàn từ các tình huống cố định, khiến họ mất đi 13 điểm ở Liga. Barca cũng gặp nhiều khó khăn khi chống lại các tình huống bóng bổng.

Các trung vệ của Barca chống bóng bổng không tốt. Họ từng bị Celtic đánh bại ở vòng bảng Champions League từ các tình huống bóng bổng. Mới nhất họ để Sevilla chọc thủng lưới cũng từ một tình huống bóng bổng. Tổng cộng, Barca đã để thua 6 bàn từ các tình huống bóng bổng.

HT

thethaovanhoa.vn
//