3 khách mời mạnh góp mặt tại giải futsal quốc tế 2013

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công ở giải đấu lần đầu tiên năm ngoái, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) tiếp tục tổ chức giải futsal quốc tế 2013 với sự tham gia của 3 cường quốc futsal hàng đầu thế giới là Brazil, Nhật Bản và Thái Lan.

Giải năm nay được HFF ấn định diễn ra từ ngày 20/11 đến 23/11 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM). Lần đầu tiên chủ nhà Việt Nam sẽ có vinh dự đối mặt với nhà ĐKVĐ futsal thế giới là Brazil. Trong 6 lần World Cup futsal được tổ chức, Brazil đã có 4 lần đăng quang.

Năm ngoái, tại giải đấu tổ chức ở Thái Lan, Brazil cũng đánh bại Tây Ban Nha để xô đổ sự thống trị của đội bóng xứ bò tót sau 2 kỳ World Cup liên tiếp (2004 và 2008). Ngoài ra, Nhật Bản và Thái Lan cũng là những quốc gia hàng đầu châu Á về futsal.

Ở giải này năm ngoái, ĐT futsal Việt Nam (trái) chỉ chấp nhận về nhì sau Italia. Ảnh: V.V

Đương kim Chủ tịch HFF, Trần Anh Tú, người rất máu mê futsal, chính là lý do chủ yếu để giúp các ĐT futsal hàng đầu thế giới tụ hội ở TP.HCM vào tháng 11 tới đây.

Ông Tú nói: “Chúng tôi nhận thấy ĐT futsal Việt Nam đã tiến bộ một cách rõ rệt trong những năm gần đây. Và việc tổ chức những giải đấu thường niên vào tháng 11 hàng năm là cơ hội cho ĐT thường xuyên có những chuyến tập huấn, thi đấu ở các quốc gia phát triển mạnh về futsal, tạo điều kiện để chúng ta phát triển mạnh hơn”.

Ở giải này năm ngoái, ĐT futsal Việt Nam đã bất ngờ giành hạng nhì, chỉ sau nhà vô địch Italia. 2 vị trí hạng ba và bốn thuộc về Kuwait và Uzbekistan.

V.H
Thể thao & Văn hóa

(Theo thethaovanhoa.vn)
//